เรื่องบ้านน่ารู้

ข่าวสารบ้านน่ารู้และโครงการบ้านใหม่น่าสนใจ

3 ไอเดียเปลี่ยนระเบียงบ้านให้สวย

สำหรับใครที่คิดจะซื้อบ้านนอกจากเลือกบ้านที่ถูกใจแล้ว ยังต้องเผื่อเงินเพื่อปรับเปลี่ยนหรือต่อเติมให้กับบ้านอีกด้วย เพราะนอกจากสายตาคนภายนอกที่มองเข้ามาแล้วเห็นระเบียงบ้านทั้งชั้นล่างชั้นบนมีความสวยงามบ่งบอกรสนิยมของเจ้าของบ้านได้แล้ว ระเบียงบ้านที่ทำการตกแต่งไว้นี้ยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนในบ..

3 สิ่งที่ควรใส่ใจ ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด

ปัจจุบันคอนโดมิเนียมได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการดูแลรักษา สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่การจะตัดสินใจซื้อคอนโดสักห้องหนึ่งนั้น ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทุกวันนี้มูลค่าคอนโดสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยบางพื้นที่ก็มีราคาแพงกว่าบ้านเสีย..

การดูแลรักษาสระว่ายน้ำ

ถ้าการไปว่ายน้ำแต่ละครั้งกลายเป็นเรื่องลำบาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางฝ่ารถติดหรือบางสถานที่ก็ช่างขาดความเป็นส่วนตัวเหลือเกิน หลายคนจึงคิดจะมีสระว่ายน้ำไว้ที่บ้านของตัวเอง แต่ก่อนที่คุณจะเริ่มทำสระว่ายน้ำนั้นทุกท่านควรที่จะมีความเข้าใจและมีความรู้เกี่ยวกับวิธีการดูแลรักษาก่อน ซึ่งก็ไม่ได้ยุ่งยาก แถมใช้..

6 ทิปแต่งบ้าน ช่วยเพิ่มราคาบ้านของคุณ

บ้าน เป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามากที่สุดของคนส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ทุกการตัดสินใจในการแต่งบ้านจึงไม่ใช่แค่เรื่องความสวยงามอย่างเดียว แต่ต้องคำนึงเรื่องของการเงินด้วย เมื่อคุณขายบ้านต่อ การออกแบบและแต่งบ้านที่ดี จะช่วยเพิ่มมูลค่า และสร้างความโดดเด่นให้บ้านของคุณมากขึ..

7 เทคนิค ช่วยขายบ้านออกง่ายในช่วงนี้

สำหรับนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ หรือผู้ที่อยากจะขายอสังหาริมทรัพย์ อาจจะต้องทำใจในช่วงนี้ เพราะตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ยิ่งทำให้อสังหาริมทรัพย์ขายออกไม่ง่ายนัก เพราะคนส่วนใหญ่หันมาระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น ดังนั้นถ้าคิดจะขายบ้านเดี่ยว ขายทาวน์เฮ้าส์/ทาวน์โฮม ขายคอนโด หรือขายที่ด..

5 พฤติกรรมลงทุนคอนโดฯที่ทำแล้วมีแต่เจ๊ง

แม้ว่ากระแสการลงทุนหรือเก็งกำไรคอนโดฯช่วงนี้เหมือนจะเงียบๆแต่ก็ไม่ซะทีเดียว ยังมีคอนโดฯบางโครงการที่ฮอตแบบเปิดขายวันเดียว Sold out ก็มีอยู่เรื่อย ซึ่งก็คือการเก็งกำไรคอนโดฯ ที่แบ่งได้หลายชนิด ทั้งการซื้อขายใบจอง การซื้อ-ขายดาวน์แบบบวกกำไร,เท่าทุน แต่การขายขาดทุนดันมีเยอะกว่า แล้วมีสิ่งใดที่ควรทำและส..